宣告事項

Những điều cần tuyên bố

依據「個人資料保護法」第八條第一項規定,於您填寫本局申辦及各類信箱前,向您告知下列事項,請詳閱:

Theo quy định tại mục 1 Điều 8 “Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân”, trước khi bạn điền đăng ký với Cục chúng tôi và các loại hộp thư, xin thông báo đến bạn những điều sau đây, xin vui lòng đọc kỹ:

一、蒐集之目的:稅務行政、客戶管理與服務(包含滿意度問卷調查)、廉政行政、其他財政服務。

I. Mục đích thu thập: Quản trị thuế, quản lý và dịch vụ khách hàng (bao gồm Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng), quản trị liêm chính, dịch vụ tài chính khác.

二、蒐集之類別:本局因提供服務需蒐集您的個人資料包含姓名、身分證字號/居留證號/統一編號、電話、通訊地址、身分證影本、車牌號碼、房屋地址、護照號碼、連絡方式等資訊。

II. Loại hình thu thập: Các thông tin cá nhân của bạn do Cục chúng tôi thu thập để cung cấp dịch vụ bao gồm họ tên, số CMT / số thẻ cư trú / mã số thống nhất, điện thoại, địa chỉ liên lạc, bản photo CMT, biển số xe, địa chỉ nhà ở, số hộ chiếu, phương thức liên lạc v.v…

三、個人資料利用之期間、地區、對象及方式:

III. Thời hạn, khu vực, đối tượng và phương thức sử dụng thông tin cá nhân:

(期間:本局因提供服務所須之保存期間。

(I) Thời hạn: Thời hạn bảo quản cần thiết để Cục chúng tôi cung cấp dịch vụ.

(地區:中華民國境內(包含臺澎金馬地區)。

(II) Khu vực: Trong nội địa Trung Hoa Dân Quốc (bao gồm khu vực Đài Loan, Bành Hồ, Kim Môn, Mã Tổ).

(對象:本局或案件權責之公務機關。

(III) Đối tượng: Cục chúng tôi hoặc Cơ quan công vụ có quyền hạn trách nhiệm đối với hồ sơ.

(方式:以自動化機器或其他非自動化之利用方式。

(IV) Phương thức: Phương thức sử dụng bằng máy móc tự động hóa hoặc phi tự động hóa khác.

四、依據「個人資料保護法」第三條規定,您得就個人資料依法行使下列權利:

IV. Theo quy định tại Điều 3 “Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân”, bạn có thể thực hiện quyền lợi sau đây theo quy định pháp luật đối với thông tin cá nhân:

(得向本局查詢、請求閱覽或請求製給複製本。

(I) Có thể tra cứu với Cục chúng tôi, yêu cầu truy cập hoặc cung cấp bản sao.

(若您的個人資料有任何異動,得向本局請求補充或更正,使其保持正確、最新及完整。

(II) Nếu thông tin cá nhân của bạn có bất kỳ thay đổi nào, có thể yêu cầu bổ sung hoặc đính chính với Cục chúng tôi, để nội dung thông tin chính xác, mới nhất và hoàn chỉnh.

(得向本局請求停止蒐集、處理或利用及請求刪除,但因本局執行公務所必須者,本局得拒絕之。

(III) Có thể yêu cầu Cục chúng tôi ngừng thu thập, xử lý hoặc sử dụng và yêu cầu xóa bỏ, nhưng trường hợp Cục chúng tôi cần thiết chấp hành công vụ, Cục chúng tôi có thể từ chối thực hiện.

五、您可自由選擇是否提供相關個人資料,惟您若拒絕提供相關個人資料,本局將無法提供相關服務。

如果要查詢完整的隱私權聲明,可造訪本局網站隱私權聲明取得相關資訊。

V. Bạn có thể tự do lựa chọn có cung cấp thông tin cá nhân có liên quan hay không, nhưng nếu bạn từ chối cung cấp thông tin cá nhân có liên quan, Cục chúng tôi sẽ không thể cung cấp các dịch vụ có liên quan. Nếu cần tra cứu yêu cầu quyền riêng tư hoàn chỉnh, có thể vào khu yêu cầu quyền riêng tư trên trang web của Cục chúng tôi để lấy thêm thông tin có liên quan.

使用牌照稅 - 使用牌照稅身心障礙者免稅申請
Thuế sử dụng môn bài - Đăng ký miễn thuế cho trường hợp người khuyết tật sử dụng thuế môn bài

申辦注意事項:

Những điều cần chú ý khi đăng ký:
1.身心障礙者領有駕駛執照者,車主須為身心障礙者本人;身心障礙者未領有駕駛執照者,車主須為身心障礙者本人、配偶或同戶籍二親等以內親屬。每1身心障礙者限1輛。(身心障礙者本人所有的車輛,由車籍所在地稽徵機關主動核定免稅即身心障礙者無須提出申請,惟如身心障礙者擁有多輛符合免稅的車輛,亦可向車籍所在地稽徵機關申請欲免稅的車輛)
1. Trường hợp người khuyết tật lĩnh nhận Giấy phép lái xe, chủ xe phải là đích thân người khuyết tật; trường hợp người khuyết tật chưa lĩnh nhận Giấy phép lái xe, chủ xe phải là đích thân người khuyết tật, hôn phối hoặc người thân trong vòng 2 đời có cùng hộ tịch. Mỗi một người khuyết tật hạn chế sử dụng 1 chiếc xe. (Trường hợp toàn bộ xe của đích thân người khuyết tật do Cơ quan kiểm tra tại nơi đăng ký xe chủ động hạch định miễn thuế, thì không cần đề xuất đăng ký, nhưng nếu người khuyết tật sở hữu nhiều xe phù hợp điều kiện miễn thuế, thì cũng có thể đăng ký xe miễn thuế với Cơ quan kiểm tra tại nơi đăng ký xe)
2.車輛汽缸排氣量超過2,400cc者,免徵金額以2,400cc車輛稅額為限,超過部分,不予免徵。
2. Trường hợp dung tích xi-lanh của xe vượt quá 2.400cc, số tiền miễn thuế giới hạn ở mức thuế của loại xe 2.400cc, phần vượt quá mức quy định sẽ không được miễn thuế.
3.如為不同車主換車申辦免稅,請點選下方連結下載使用牌照稅恢復課稅申請書,填寫完畢後以附件方式上傳。
3. Nếu là chủ xe khác nhau đổi xe đăng ký miễn thuế, xin vui lòng nhấn vào liên kết phía dưới để tải về Đơn đăng ký khôi phục nộp thuế sử dụng môn bài, sau khi điền xong thì tải lên theo phương thức văn bản kèm theo.

 
永久不必鑑定
鑑定日期
民國
電 話 (日): (例:04-12345678) 電 話 (夜): (例:04-12345678) 手機號碼: (例:0910123456)


(範例:中山路219號1樓)

檔案格式類型:JPEG、JPG、PNG、BMP、PDF
圖片驗證碼為三六九五八

應備證件及注意事項

Giấy chứng nhận cần chuẩn bị và những điều cần chú ý
一、檢附證件:身心障礙證明。
I. Giấy chứng nhận nộp kèm: Giấy chứng nhận người khuyết tật.
二、本年度稅款已繳納經核准免稅後有溢繳稅款者,請提供車主本人存摺影本,以利辦理直撥退稅。
II. Trường hợp có khoản thuế nộp dôi sau khi đã nộp thuế quý năm nay và đã được hạch chuẩn miễn thuế, xin vui lòng cung cấp bản photo sổ tiết kiệm của đích thân chủ xe, để tiện thực hiện thủ tục chuyển khoản hoàn thuế.


 
 
 
:::


政府網站資料開放宣告

資訊安全與個資保護政策

隱私權保護宣告

交通資訊


地 址:[407665] 臺中市西屯區惠來里3鄰文心路二段99號
電話:(04)2258-5000‧傳真:(04)2251-6926‧免付費服務電話:0800-000321
服務時間:星期一至星期五 上午8:00-12:00:下午1:00-5:00‧全功能服務櫃台中午不午休

臺中市政府地方稅務局 版權所有



瀏覽人次:12602330         更新日期:113-06-19
113/6/19


通臺中市政府地方稅務局
通過A+無障礙網頁檢測